TIN THỊ TRƯỜNG

Những mẫu xe các "anh Tây" hay dùng khi phượt Việt Nam

Ngày gửi: 05-05-2015
Minsk, Honda Win và xe cào cào là những mẫu xe được nhiều phượt thủ và khách du lịch nước ngoài lựa chọn khi đến Việt Nam.

Ước mơ được chinh phục đường địa hình và đường dài là ước mơ và đam mê của nhiều phượt thủ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình những chiếc enduro hay touring đắt tiền. Thay vào đó các phượt thủ Việt tận dụng những mẫu xe nhỏ, khỏe khoắn và vừa đủ sức lăn bánh trên nhiều cung đường Việt Nam. Ngay đến các khách du lịch phương tây khi đến Việt Nam cũng lựa chọn xe theo tiêu chí nói trên. Có thể kể tên cụ thể các mẫu xe này gồm Minsk, Honda Win, cào cào nói chung và naked bike hạng nhẹ.

Minsk

Du nhập vào Việt Nam cuối những năm 1960, đầu 1970, Minsk được biết đến nhiều ở khu vực vùng núi phía Bắc, bởi phù hợp với địa hình đèo núi quanh co, nhiều dốc. Có hai loại chính được biết đến là Minsk dân dụng, gọi là Minsk "lùn", và Minsk thể thao, hay Minsk "cao".

 

Xe Minksk được trang bị động cơ 2 thì 125 phân khối mạnh mẽ, phù hợp không chỉ với chở người mà còn chở hàng. Cũng vì vậy mà rất nhiều người đam mê loại xe "xăng pha nhớt" này và lựa chọn nó làm phương tiện để đi phượt.. Phải nói rằng các phượt thủ lựa chọn Minsk để phượt thực sự rất yêu xe và biết về xe bởi dù có động cơ khỏe nhưng Minsk lại rất hay hỏng vặt, có thể "chết bất đắc kỳ tử" ngay trên đường.

Honda Win

Có mặt tại Việt Nam từ lâu, Honda Win không chỉ là chiếc xe để thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ mà còn là một trong những phương tiện lý tưởng của các phượt thủ khi chinh phục các cung đường ở Việt Nam.

 

Honda Win có dáng ngồi thẳng, yên liền và dài, dễ dang chằng buộc hàng hóa hành lý nhờ khung sắt phía sau dài. Không giống như Minsk 2 kỳ "đỏng đảnh", Honda Win sử dụng động cơ 4 kỳ, dung tích 100cc, nhờ đó mà động cơ hoạt động ổn định hơn và ít hỏng vặt. Dù có hỏng thì việc sửa chữa cũng dễ dàng và ít tốn kém.

"Cào Cào"

Trong ba mẫu xe thì có lẽ "cào cào" là mẫu có giá thành cao nhất, nhưng là mẫu xe có khả năng chinh phục đa địa hình hiệu quả nhất.

(Ảnh: Long Pham)
(Ảnh: Long Pham)


                                                                                HONDA XR150 LEK

Với tư thế ngồi thẳng, cao, gầm thoáng, giảm xóc hành trình dài và động cơ khỏe, xe cào cào không chỉ có khả năng chạy tốt đường trường mà còn thể hiện được sự vượt trội khi đi off-road.

Với khoảng 30 - 70 triệu đồng, các phượt thủ đã có thể sở hữu một chiếc cào cào ở tình trạng tốt như Yamaha Serrow, Yamaha Tricker, Kawasaki D-Tracker Honda XR125, Honda XR150LEK, Yamaha XTZ 125 và một số mẫu xe khác. Nếu rủng rỉnh hơn, những chiếc cào cào 400 hay 450cc là lựa chọn cực kỳ lý tưởng để đi phượt đa địa hình.

Videos
prev next