Tin Tức

Xe máy nhập khẩu đóng thuế bao nhiêu?

Xe máy nhập khẩu đóng thuế bao nhiêu? đây chính là câu hỏi của rất nhiều gia đình, bạn trẻ hiện nay.
Xe may nhap khau đóng thuế bao nhiêu, hiện nay xe máy nhập khẩu có nhiều mẫu mã và thiết kế lạ mắt nên được rất nhiều người chờ đợi và săn đón, đặc biệt là các biker. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể mua được những chiếc xe máy nhập khẩu này. Xe máy nhập khẩu có giá khá chênh lệch với các dòng xe máy được sản xuất trong nước. Thế nên, giá cả là một yếu khá quan trọng để quyết định có nên mua chúng hay không.

xe may nhap khau dong thue bao nhieu s1

Xe máy nhập khẩu đóng thuế bao nhiêu ?

Đơn giản, vì xe máy nhập khẩu phải chịu thuế nặng hơn nhiều so với các loại xe máy được sản xuất trực tiếp từ trong nước. Nào là thuế nhập khẩu+ thuế tiêu thụ đặc biệt+ thuế giá trị gia tăng và các chi phí khác như: chi phí vận chuyển, hải quan…đội lên quá nhiều, nên làm giá cả xe máy nhập khẩu cũng tăng cao hơn. Vậy thì xe máy nhập khẩu đóng thuế bao nhiêu?
xe may nhap khau dong thue bao nhieu s2

Vậy, tại sao lại có sự chênh lệch về giá lớn đến vậy?

Tùy thuộc vào loại xe nhập khẩu và dung tích xy-lanh mà có một biểu thuế thích hợp. Tuy nhiên, Bộ Công Thương vừa công bố một số nội dung sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu ( EU) kết thúc cơ bản cuộc đàm phán Hiệp Định Thương Mại Tự Do ( EVFTA) thì đối với xe máy nhập khẩu có dung tích xy-lanh trên 150 cm3 sẽ được miễn thuế sau 7 năm kể từ ngày FVFTA có hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với thuế nhập khẩu xe máy về Việt Nam là 0%.
xe may nhap khau dong thue bao nhieu s3

Thế nên, trong tương lai mọi người sẽ được sở hữu những chiếc xe máy nhập khẩu với giá cực rẻ và hấp dẫn.

Tag: xe may nhap khau 
Videos
prev next